Cách làm Cao Bí Đao - Bí Quyết từ thiên nhiên cho làn da khỏe đẹp

Cao bí đao vốn được xem là một loại mỹ phẩm thiên nhiên dành cho làn da của phái đẹp. Từ xưa, cách làm cao bí đao đã được danh y Tuệ Tĩnh sử dụng để chữa các bệnh ngoài da như mụn nhọt,viêm da, viêm nang lông, …, bên cạnh đó cao bí đao còn là công thức làm đẹp rất phổ biến của các mĩ nhân. Cho đến ngày nay, cách làm cao bí đao dưỡng da vẫn được ưa chộng và là một hình thức làm đẹp từ thiên nhiên vừa hiệu quả mà lại rất an toàn.

 

Cách làm cao bí đao

 là sự kết hợp những thành phần từ thiên nhiên như bí đao, mật ong, rượu nếp thông qua việc đun nấu với nhiệt độ ổn định nên việc sử dụng cao bí đao làm đẹp là hoàn toàn tự nhiên và rất phù hợp cho việc cải thiện nhiều tình trạng da khác nhau.

Cách là cao bí đao trị mụn
Cách là cao bí đao trị mụn


Đối với những làn da có nhiều khuyết điểm như mụn, bóng dầu, lỗ chân lông to thì các dưỡng chất trong  cao bí đao sẽ thấm sâu và khắc phục tình trạng mụn của da. 

Cách làm cao bí đao

 với công thức phối hợp các sức mạnh làm đẹp từ thiên nhiên như mật ong kháng khuẩn loại trừ các nhân mụn, bí đao dưỡng ẩm, xoa dịu các vùng da dễ tổn thương nhờ thành phần, chứa nhiều vitamin E, rượu nếp se khít lỗ chân lông, làm da mịn màng, sẽ giúp bạn thổi bay nỗi lo về mụn và các vấn đề của da.  

Không chỉ khắc phục tình trạng mụn hay các khuyết điểm của da, cách làm đẹp từ cao bí đao còn là một phương thức giúp làn da bạn giữ được vẻ tươi sáng, đầy sức sống.  Với những tinh chất làm đẹp từ tự nhiên, có thể xem cao bí đao như một loại “thực phẩm” đầy dinh dưỡng cho da, nó không chỉ phục hồi những hư tổn của da như sạm đen, thiếu độ ẩm,sần sùi do các tác hại của môi trường bên ngoài mà còn cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho da, giúp da luôn khỏe mạnh, trắng hồng tự nhiên.

Cách làm cao bí đao
Vốn là một phương thuốc cổ truyền từ thiên nhiên nên cách chế biến cao cũng tuân thủ theo quy trình truyền thống và hoàn toàn tự nhiên. Không được dùng đồ kim loại để chế biến cao, dùng dao tre để cắt bí và dùng muôi gỗ để khuấy cao (tránh để kim loại rơi vào cao).
Đầu tiên, để chế biến ra 500g cao bí đao thành phẩm, ta cần chuẩn bị các nguyên vật liệu như sau:

+ Vật liệu nấu cao:
-  Nồi đất nung.
-  Muôi nhựa hay gỗ để tán nhuyễn cao bí.
- 1 tô sứ để đựng cao bí đao.
- 1 dao tre để cắt cao bí đao.
- 1 miếng vải để lọc bí.
- Các bạn nên dùng lò than để thay bếp gas vì thời gian nấu cao lên đến 8 giờ ( giúp tiết kiệm gas).

+ Nguyên liệu nấu cao:
-  500g bí đao bỏ vỏ và ruột.(nên chọn bí vừa độ chín, không non, không già, ít xơ).
-  500g mật ong.
-  1.5 l rượu trắng.
-  1 l nước lọc.

Nguyên liệu nấu cao bí đao
Nguyên liệu nấu cao bí đao


+ Giai đoạn chế biến cao:
Bí đao cắt miếng cho vào hỗn hợp rượu, nước và đun trong vòng 6 giờ với lửa vừa. Sau đó, khi nước còn lại khoảng 1 tô thì đem ra nghiền bằng muôi gỗ. Ta nghiền kĩ rồi lọc qua vải màn cho mịn.
Lấy hỗn hợp vừa mới lọc đem đun tiếp với mật ong trong vòng 2 giờ, vừa đun vừa khuấy đều tay. Để biết cao đã được chưa, ta chỉ cần quệt 1 ít ra tay rồi xoa xoa nếu cao không dính quá là được.

+ Cách bảo quản:
Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Dùng tay bôi quệt trực tiếp. không để nước rơi vào cao làm cao dễ bị hư.

+ Cách dùng:
Dùng cao như một loại kem dưỡng hàng ngày. Trước khi bôi cao, các bạn cần rửa sạch da và dùng khăn bông lau khô da. Sau đó, bạn bôi một lớp mỏng cao lên mặt và  massage để các dưỡng chất của cao thấm đều lên da trong vòng 30 phút. Cuối cùng, bạn rửa mặt lại bằng nước ấm và có thể cảm nhận làn da mềm mại, mịn màng .
 
Với cách làm cao bí đao như trên, bạn đã tạo ra một loại mỹ phẩm thiên nhiên nhẹ dịu và giàu dưỡng chất cho làn da. Hãy sử dụng thường xuyên và bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt từ làn da của mình. 
 
Ý KIẾN THẢO LUẬN
Ý kiến của bạn
Họ tên:   Phone:   Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ

Các tin khác