Chuối chiên mật ong lạ miệng

Bạn có lẽ đã quen với các loại bánh chuối ăn ngon ngọt mà còn bùi thơm. Hãy thử vào bếp và trổ tài làm món chuối rán mật ong này nhé. Món ăn vô cùng ngon mà lại dễ làm, không tốn thời gian một chút nào cả.


Chuối là nguyên liệu chính để chế biến nên nhiều món ăn ngon như chè chuối, chuối nếp nướng, chuối chiên... Đó là những món bình dân và rất giản dị, được bày bán nhiều trên các con đường hè phố ở Sài Gòn, trở thành món quà vặt thân thiết của rất nhiều thế hệ học sinh. Nói đến những món ngon từ chuối, không thể bỏ qua những lát chuối tẩm mật ong nướng vàng thơm nức.

Không như chuối tươi, món chuối này béo và giòn. Mật ong thơm ngọt rất dễ chịu, màu vàng óng lại đẹp mắt nữa.
 
 Nguyên liệu:
 
5- 6 trái chuối sứ chín; 50ml mật ong
30g dừa sấy; 1 quả trứng gà; 20g đường
30g bột gạo; 30g bột mì; mè trắng
1/2 thìa cà phê muối; 1/2 thìa cà phê baking soda
120ml sữa tươi (có thể thay thế bằng nước cốt dừa)
 
Cách làm:
 
Bước 1
 
Chuối lột vỏ, cắt miếng dày theo chiều dọc quả chuối.
 
Hòa đều sữa tươi, trứng, bột gạo, bột mì, muối, đường, baking soda, dừa sấy thành hỗn hợp sền sệt (không quá đặc). Để hỗn hợp nghỉ 15 phút.
 
Bước 2
 
Bắc chảo dầu nóng già, nhúng chuối vào hỗn hợp, rắc đều mè, thả vào chảo dầu chiên đến khi mặt chuối vàng đều là được.
 
Cho chuối ra đĩa, khi dùng mới rưới mật ong lên.
 
Chuối chiên mật ong lạ miệng
 
Ý KIẾN THẢO LUẬN
Ý kiến của bạn
Họ tên:   Phone:   Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ

Các tin khác