Đẹp da với đu đủ và mật ong

Đu đủ là một trong những nguồn giàu chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa, chất khoáng và chất xơ phong phú hơn hẳn các loại quả khác. Trong Đông y, đu đủ có tên mộc qua, tính hàn, vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, bổ tỳ.


 

Đu đủ chín chứa khoảng 70% nước, 13% đường, không có tinh bột, có nhiều carôten, axít hữu cơ, vitamin A, B, C, Prôtít, 0,9% chất béo, xenlulôzơ (0,5%), canxi, phốt pho, magiê, sắt, thiamin, riboflavin…
 
Đu đủ có lượng bê-ta ca-rô-ten nhiều hơn trong các rau quả khác. Bê-ta ca-rô-ten là một tiền chất của vi-ta-min A, vào cơ thể sẽ được chuyển hoá thành vi-ta-min A. Đây là một loại vi chất dinh dưỡng có vai trò là chống ô-xy hoá mạnh giúp cơ thể chống lại một số căn bệnh ung thư, chống khô mắt, khô da và có tác dụng nhuận tràng.
 
Trong 100g đu đủ chín chứa 2.100 mcg bê-ta ca-rô-ten. Tuy nhiên, nhu cầu bê-ta ca-rô-ten cũng cần vừa phải, nếu ăn quá nhiều, liên tục sẽ dẫn đến thừa và gây vàng da. Hiện tượng vàng da này sẽ mất nếu giảm lượng bê-ta ca-rô-ten ăn vào.
 
Ngoài ra, trong đu đủ còn chứa nhiều vi-ta-min. Đu đủ có thể cung cấp cho cơ thể các loại vi-ta-min thiết yếu như vi-ta-min A và vi-ta-min C, trong 100g đu đủ có 74-80 mg vi-ta-min C. Ở Ấn Độ người ta đã chiết xuất vi-ta-min A từ quả đu đủ để sản xuất ra thuốc chống lại bệnh quáng gà ở trẻ em. Đu đủ còn có các vi-ta-min B1, B2, các a-xít gây men và khoáng chất như ka-li, can-xi, ma-giê, sắt và kẽm.
 
Ăn đu đủ thường xuyên có tác dụng bổ máu, giúp hồi phục gan ở người bị sốt rét. Do có nhiều sinh tố C và ca-rô-ten nên đu đủ có tác dụng chống ô-xy hoá, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
 
Đu đủ là loại quả dễ ăn, vừa thơm vừa ngọt. Ngoài tác dụng bổ dưỡng cho sức khỏe, đu đủ còn là nguyên liệu tự nhiên giúp làn da mịn màng, tươi tắn.
Ý KIẾN THẢO LUẬN
Ý kiến của bạn
Họ tên:   Phone:   Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ

Các tin khác