Gà xốt mật ong kiểu Trung Quốc

Sức quyến rũ của món gà sốt mật ong kiểu Trung Quốc chính là sớ thịt mềm, thơm, phảng phất vị mật ong ngọt ngào, càng ăn càng ngon. Món ăn với hương thơm đậm đà này phù hợp cho những buổi tiệc nướng sum họp đông đủ vào dịp cuối tuần.

Nguyên liệu:
– 500g thịt gà (đã rút xương), thái miếng vuông
 
Tẩm ướp
- 1 nhúm muối
– 1 muỗng canh xì dầu
 
Hỗn hợp để chiên
- ¾ chén nước
– 115g bột mỳ
– 55g tinh bột ngô
– 1 muỗng cà phê baking soda
– 1 quả trứng
– 2 muỗng cà phê dầu thực vật
– 1 nhúm muối
 
Làm xốt mật ong
- Mật ong loãng (2 phần)
– Nước 1 phần
– 1 nhúm muối vào  từ ¼ – ½ tinh bột ngô
– Hạt vừng
 
Cách làm:
Cho gà vào bát và trộn với xì dầu và muối. Cho bát thịt gà vào trong tủ lạnh cho ngấm gia vị trong 30 phút.
Trộn tất cả các nguyên liệu dùng để chiên gà cho đến khi hỗn hợp mịn. Thả các miếng thịt gà vào.
Chiên sâu thịt gà trong dầu được đun nóng cho đến khi thịt gà chín và có màu vàng nâu. Chuyển gà lên đĩa đã lót sẵn giấy thấm cho ráo dầu.
Trộn mật ong và nước vào với nhau trong một chảo nhỏ. Sau đó thêm bột ngô và muối, trộn đều rồi đun nóng cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại.
Nhúng từng miếng thịt gà vào trong nước xốt mật ong rồi để ra đĩa. Rắc vừng lên trên và thường thức khi con đang nóng với cơm nhé!
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Ý KIẾN THẢO LUẬN
Ý kiến của bạn
Họ tên:   Phone:   Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ

Các tin khác