Gan sốt mật ong ngọt ngào thơm ngon

Từ lâu người dân đã quen thuộc vơi những món ăn bình dị như gan xào tỏi, gan luộc, gan sốt tiêu.... Vậy thì hôm nay chúng ta thử thay đổi một chút khẩu vị, thêm một chút ngọt ngào của mật ong, một chút tinh tế của người phụ nữ Việt cùng bắt tay thực hiện món Gan sốt mật ong nhé!

Nguyên liệu:
 
 
Gan heo: 200g;
Hành tây: ½ củ nhỏ;
Ớt chuông đỏ: ½ trái;
Hành lá: 4 cây;
Tỏi băm: 1M;
Gia vị:tiêu, nước gừng, tỏi băm, dầu ăn, rượu trắng, mật ong, ngũ vị hương, bột năng; Hạt nêm; Nước tương.
 
Cách làm:
 
- Gan cắt miếng vừa ăn, ướp 1M rượu trắng, 1m hạt nêm Aji-ngon, 1M tỏi băm,1M nước gừng, 1/2M tiêu, 1/3M ngũ vị hương, để thấm trong khoảng 2-3 phút, rồi cho thêm 1/2M bột năng vào.
 
- Hành tây cắt múi cau 0.5cm. Hành lá cắt khúc 3cm. Ớt chuông cắt hình thoi.
 
- Pha sốt: trộn đều 2M nước tương, 1M mật ong và 6M nước.
 
- Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho gan vào xào và sốt nước tương vào xào cho nước sệt lại, tiếp tục cho hành tây và ớt chuông vào xào. Tắt lửa Rắc thêm hành lá.
 
- Cho món gan sốt mật ong ra dĩa, ăn nóng với cơm và chấm nước tương.
 
Mách nhỏ:
 
- Chọn loại gan bột là loại gan mịn, có màu sáng và đồng nhất. – Xào gan vừa chín tới để gan mềm và có vị ngon.
Ý KIẾN THẢO LUẬN
Ý kiến của bạn
Họ tên:   Phone:   Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ

Các tin khác