Thịt sườn kho mật ong và nước dừa tươi

Món này cũng gần với thịt kho tàu, tuy nhiên thay đổi chút xíu nguyên liệu từ thịt thành sườn thế nhưng món ăn ra lò vẫn đậm đà hương vị và rất ngon miệng.

 

 
  Nguyên liệu:
 
- 1 hộp thịt sườn 500gram (dùng loại còn dính thịt nhiều chứ sườn không thì khô lắm)
- 1 trái dừa tươi
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh (thìa súp) mật ong
- Nước mắm, tiêu, đường, bột nêm, hành tím bằm nhỏ, tỏi bằm nhuyễn
 
Cách làm:
 
Bước 1
 
Chặt sườn miếng vừa ăn, rửa sạch qua nước nóng, hấp sơ để nguội. Ướp tất cả gia vị trên trong 1 tiếng cho thịt thấm gia giảm tùy khẩu vị.
Một trái dừa tươi lấy nước đổ vào nồi sườn còn cái thì múc ra ăn.
 
Bước 2
 
Bắc nồi thịt lên bếp, đậy lại và cho nhỏ lửa, nếu thích có thể mở ra nhìn ngắm và xem thử chín chưa hay còn miếng bọt nào không thì hớt bọt và đậy lại riu tiếp cho đến khi mềm.
Múc ra rắc tiêu lên và ăn cơm nóng.
 
Chúc các bạn ngon miệng!
Ý KIẾN THẢO LUẬN
Ý kiến của bạn
Họ tên:   Phone:   Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ

Các tin khác