Tôm tẩm mật ong chiên vàng

Tôm vốn là loài hải sản được ưa chuộng, bởi nó cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết, lại dễ chế biến các món như tôm hấp, lẩu, nấu canh… Trong các món từ tôm thì món tôm tẩm mật ong chiên chiên vàng là món khoái khẩu của mình và được trẻ con thích hơn cả, bởi vị thơm ngon, giòn rụm, ăn hoài không ngán.

Để chế biến tôm chiên mật ong, chọn tôm tươi, thịt chắc, mật ong loại ngon phù hợp, và trộn gia vị cho đều tay. Đây là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, kết hợp với vị thơm ngọt ngọt của mật ong có tác dụng làm ấm bụng, làm cho bữa ăn gia đình thêm ngon và ấm cúng.


 Tôm chiên kiểu này mang hương vị rất đặc biệt, đảm bảo ăn là mê luôn.
 
Nguyên liệu:
 
- 12-14 con tôm to
- 2 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh + 1 muỗng cà phê dầu thực vật
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- ½ muỗng cà phê tương
- Muối và hạt tiêu (tùy theo khẩu vị)
- 2 cây hành lá, cắt khúc 5cm.
- Vài lát chanh (tùy khẩu vị)
 
Cách làm:
 
Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau để làm nước xốt, trừ tôm và hành lá.
 
Bước 2: Tôm rửa sạch, để ráo nước. Ướp tôm trong nước xốt đã chuẩn bị ít nhất khoảng 30 phút để tôm ngấm đều gia vị.
 
Bước 3: Làm nóng chảo chống dính và thêm một muỗng cà phê dầu. Khi dầu nóng, thêm tôm vào và chiên từ 4 – 6 phút. Đảo tôm trong khi chiên.
 
 
Bước 4: Xắt hành lá rồi cho vào chảo tôm, đảo nhanh tay.
 
Bước 5: Cho tôm ra đĩa và thưởng thức món ăn khi đang còn nóng với chanh nhé (tùy vào khẩu vị của bạn).
 
 
Món tôm tẩm mật ong chiên trông hấp dẫn quá các bạn nhỉ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé.
 
Mách nhỏ: Nếu thích bạn cũng có thể nướng tôm đã tẩm gia vị như trên. Chỉ cần xiên tôm và que với hành lá, nướng mỗi bên khoảng từ 2 – 3 phút là được.
Ý KIẾN THẢO LUẬN
Ý kiến của bạn
Họ tên:   Phone:   Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ

Các tin khác